Tưng bừng ngày hội đọc sách

Chiều ngày 20/4, Trường Sĩ quan Thông tin tổ chức khai mạc Tuần lễ triển lãm sách chào mừng ngày Sách Việt Nam lần thứ 5. Đại tá Nguyễn Như Thắng - Phó Hiệu trưởng Đào tạo đã đến dự và phát biểu; Đại tá Tống Hùng Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Nhà trường đã đến tham quan triển lãm sách và nói chuyện với cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên Nhà trường. Tham dự khai mạc và tham quan triển lãm sách còn có thủ trưởng các cơ quan, khoa giáo viên, đơn vị và hơn 170 bạn đọc trong toàn Trường.
 


Đại biểu dự khai mạc Tuần lễ triển lãm sách
 
Phát biểu khai mạc Tuần lễ triển lãm sách, Đại tá Nguyễn Văn Chính – Phó Trưởng phòng Khoa học quân sự nhấn mạnh: “Ngày hội đọc sách được ra đời từ hơn 80 năm trước ở Tây Ban Nha, vào ngày lễ Thánh Giooc-giơ 23/4, người ta yêu mến tặng nhau những cuốn sách kèm theo những đóa hoa hồng. Từ đó hằng năm, truyền thống tốt đẹp này được người Tây Ban Nha phát triển thành ngày hội đọc sách trên các đường phố. Sau đó hoạt động văn hóa có ý nghĩa này lan rộng ra nhiều nước ở Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á, Châu Phi dưới nhiều hình thức. Ở Việt Nam, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người".
 
 
 
Đại tá Nguyễn Văn Chính - Phó Trưởng phòng Khoa học quân sự
phát biểu khai mạc Tuần lễ triển lãm sách
 
Nhân dịp này, đồng chí Phó Trưởng phòng Khoa học quân sự đã phát động phong trào đọc sách và kêu gọi  toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, sinh viên ủng hộ sách cho thư viện với thông điệp "Hãy chia sẻ tri thức của nhân loại cho nhau". Đồng chí Phó Trưởng phòng Khoa học quân sự cũng cho biết, để phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu bạn đọc, từ ngày 23/4/2018, thư viện sẽ phục vụ cafe sách theo giờ mở cửa thư viện, kể cả giờ mở cửa tối thứ Hai, tối thứ Năm và ngày thứ Bảy.
 


Đại tá Nguyễn Như Thắng - Phó Hiệu trưởng Đào tạo

phát biểu chỉ đạo tại buổi khai mạc
 
Thay mặt lãnh đạo, chỉ huy Nhà trường phát biểu, Đại tá Nguyễn Như Thắng - Phó Hiệu trưởng Đào tạo Nhà trường nhấn mạnh thêm vai trò của sách đối với đời sống xã hội và của mỗi con người. Để phong trào đọc sách lan rộng trong toàn Trường, đồng chí Phó Hiệu trưởng Đào tạo yêu cầu Phòng Khoa học quân sự cần làm tốt hơn nữa công tác tham mưu cho lãnh đạo, chỉ huy Nhà trường xây dựng Trung tâm Học liệu - Thư viện ngày càng phát triển. Đồng thời, làm tốt công tác tuyên truyền, giới thiệu sách nhằm thu hút đông đảo bạn đọc đến với thư viện, tích cực đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng phục vụ bạn đọc.  Đối với các cơ quan, khoa giáo viên và đơn vị, đồng chí yêu cầu làm tốt công tác giáo dục để mỗi cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên và sinh viên có nhận thức đúng đắn về vị trí, vai trò của sách đối với đời sống xã hội, ý nghĩa của ngày Sách Việt Nam; xây dựng văn hóa đọc sách trong đơn vị; khuyến khích và tạo điều kiện để cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên và sinh viên đến thư viện đọc sách và tìm hiểu kiến thức.
 
 
 
Đại tá Tống Hùng Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Nhà trường (thứ ba từ trái sang) 
cùng cán bộ, giảng viên, học viên tham quan triển lãm sách và đọc sách
 
 

Đại tá Nguyễn Như Thắng - Phó Hiệu trưởng Đào tạo (thứ tư từ phải sang)
cùng cán bộ, giảng viên, học viên tham quan triển lãm sách và đọc sách
 
 

Đại tá Tống Hùng Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Nhà trường 
nói chuyện với học viên nhân dịp đến tham quan triển lãm sách

 
 
Cán bộ, giảng viên, học viên các cơ quan, khoa giáo viên và đơn vị
tham quan triển lãm sách và đọc sách
 
Ngày Sách Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội, là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Sách Việt Nam có ý nghĩa quan trọng đối với mỗi cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, sinh viên và chiến sĩ trong toàn Trường, góp phần nâng cao và phát triển văn hóa đọc, tạo sự gắn kết ngày càng chặt chẽ hơn giữa sách với bạn đọc.
 
Theo kế hoạch Tuần lễ triển lãm sách nhân kỷ niệm ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 kéo dài từ ngày 20 đến hết ngày 27/4/2018./.
 
 
Phi Lâm

Thông tin khác

ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG

THỐNG KÊ

Tổng số lượt truy cập:
Số lượt đang truy cập: