Kỷ niệm ngày Khoa học công nghệ Việt Nam năm 2019 với nhiều hoạt động sôi nổi

Sáng ngày 17/5, Trường Sĩ quan Thông tin đã tổ chức Mittinh kỷ niệm ngày Khoa học công nghệ Việt Nam (18/5/2019). Đại tá, PGS, TS Bùi Sơn Hà - Hiệu trưởng đã đến dự và đọc diễn văn kỷ niệm. Tham dự Mittinh có Đại tá Tống Hùng Dũng - Chính ủy, cùng hơn 500 cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên Nhà trường. Tham dự còn có đại biểu Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Khánh Hòa, đại biểu Trường Sĩ quan Không quân.
 

Đại tá, PGS, TS Bùi Sơn Hà - Hiệu trưởng đọc diễn văn kỷ niệm
 
Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Đại tá, PGS, TS Bùi Sơn Hà - Hiệu trưởng đã đọc diễn văn kỷ niệm ngày Khoa học và công nghệ. Đồng chí Hiệu trưởng đã điểm lại những kết quả nổi bật trong hoạt động khoa học công nghệ của Nhà trường năm qua; trong đó nhấn mạnh: “Công tác khoa học và công nghệ của Nhà trường trong thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các mặt công tác, góp phần xây dựng và phát triển Nhà trường đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Điều đó thể hiện sức mạnh của sự đoàn kết, quyết tâm từ lãnh đạo chỉ huy Nhà trường đến các cơ quan, khoa giáo viên, đơn vị và cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên. Đây là nguồn cổ vũ, động viên to lớn nhằm tiếp thêm sức mạnh và động lực để tập thể cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên Nhà trường tiếp tục đoàn kết, thực hiện tốt nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2019 và những năm tiếp theo. Đặc biệt, quyết tâm đề ra các chủ trương, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả việc tiếp cận cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 theo chủ trương, định hướng của Chính phủ, Quân đội và Binh chủng.”

 

Thiếu tá Lê Quí Thời đại diện nhóm tác giả
báo cáo kết quả nghiên cứu chế tạo sản phẩm
 
Tham dự Mittinh, đại biểu và cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên Nhà trường còn được nghe 2 đại diện của 2 nhóm tác giả đạt giải Nhất trong Hội thi Sáng tạo khoa học công nghệ năm 2019 vừa mới được tổ chức. Hội thi là một nội dung nổi bật nhất trong chuỗi các hoạt động chào mừng ngày Khoa học công nghệ Việt Nam năm 2019 của Nhà trường.

 

Đại tá Bùi Sơn Hà – Hiệu trưởng trao thưởng
Hội thi Sáng tạo khoa học công nghệ năm 2019
 

Đại tá Tống Hùng Dũng – Chính ủy
trao Giấy chứng nhận Giảng viên chính
 
Nhân dịp này, Nhà trường đã tổ chức trao thưởng cho các nhóm tác giả đạt thành tích cao trong tham gia Hội thi Sáng tạo khoa học công nghệ (được tổ chức trong hai ngày 14 và 15/5). Giải thưởng được phân làm hai đối tượng, đối tượng cán bộ, giảng viên và đối tượng học viên, sinh viên. Đối với đối tượng cán bộ, giảng viên được trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba và 02 giải Khuyến khích; trong đó giải Nhất được trao cho nhóm tác giả Lê Quí Thời, Phạm Bá Tú, Trần Việt Đức Nguyên (Khoa Kỹ thuật cơ sở) với sản phẩm “Thiết kế, chế tạo mô hình thiết bị bay không người lái dạng Multirotor dùng cho giám sát, thu thập hình ảnh thời gian thực từ xa phục vụ trinh sát mục tiêu, huấn luyện dã ngoại và diễn tập cuối khóa”. Đối với đối tượng học viên, sinh viên được trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 03 giải Khuyến khích; trong đó giải Nhất được trao cho tác giả Trần Quốc Trường (Sinh viên Khoa Công nghệ thông tin) với sản phẩm “Phần mềm luyện thi TOEIC trên thiết bị di động Android”. Cũng tại buổi Mittinh, Nhà trường đã tổ chức trao Giấy chứng nhận Giảng viên chính cho 12 đồng chí được Bộ Quốc phòng ra quyết định.


 

Đại tá Lê Xuân Hùng - Phó Hiệu trưởng tham dự Hội thảo - Giao lưu
“Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo kiến tạo tương lai”
 
Bổi sáng cùng ngày, đoàn công tác của Nhà trường do Đại tá, TS Lê Xuân Hùng - Phó Hiệu trưởng dẫn đầu đã đến tham dự Hội thảo - Giao lưu “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo kiến tạo tương lai” chào mừng ngày Khoa học công nghệ Việt Nam do Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Khánh Hòa tổ chức. Tham dự Hội thảo, Nhà trường còn có 02 sản phẩm nghiên cứu khoa học tham gia trưng bày là: Máy CNC ploter và Kính  thiên văn phản xạ.


 

Khoa Khoa học xã hội và nhân văn tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm
công tác nghiên cứu khoa học năm học 2018 – 2019

 

Khoa Công nghệ thông tin tổ chức tọa đàm
“Khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo kiến tạo tương lai”
 
Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm ngày Khoa học công nghệ, buổi chiều tại các khoa giáo viên và đơn vị đã diễn ra nhiều hoạt động. Tiêu biểu là “Hội nghị rút kinh nghiệm hoạt động nghiên cứu khoa học năm học 2018 - 2019” của Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn, tọa đàm “Khoa học, công nghệ đổi mới sáng tạo kiến tạo tương lai” của Khoa Công nghệ thông tin, Hội thảo chuyên môn liên bộ môn giữa Khoa Cơ bản và Khoa Kỹ thuật cơ sở với sự tham dự của học viên Tiểu đoàn 28, Tiểu đoàn  14.
 
Ban Biên tập
 

Thông tin khác

ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG

THỐNG KÊ

Tổng số lượt truy cập:
Số lượt đang truy cập: