Giới thiệu chuyên đề về an toàn thông tin và tác chiến không gian mạng trong tình hình mới

Sáng ngày 11/4/2018, Trường Sĩ quan Thông tin phối hợp với Trung tâm 3, Bộ tư lệnh 86 tổ chức giới thiệu chuyên đề “ Công tác bảo đảm an toàn thông tin và nhiệm vụ tác chiến không gian mạng trong tình hình mới”. Tham dự buổi giới thiệu chuyên đề có Đại tá, PGS.TS Bùi Sơn Hà - Hiệu trưởng; Đại tá Tống Hùng Dũng - Chính ủy; các đồng chí trong Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ, giảng viên toàn Trường. Đoàn công tác Trung tâm 3 do Đại tá Lê Hồng Nam - Giám đốc Trung tâm làm trưởng đoàn.Quang cảnh buổi giới thiệu chuyên đề
 
Trong thời gian buổi sáng, cán bộ giảng viên Nhà trường đã được nghe Thiếu tá Hồ Ngọc Duy Trưởng ban Mạng và hệ thống, Trung tâm 3 giới thiệu chuyên đề “Công tác bảo đảm an toàn thông tin và nhiệm vụ tác chiến không gian mạng trong tình hình mới”. Nội dung chuyên đề gồm: Tác chiến không gian mạng, tổng quan về an toàn thông tin, xu hướng của tấn công mạng, giải pháp giảm thiểu mất an toàn thông tin và đối phó tác chiến mạng.
 


Đại tá Lê Hồng Nam, Giám đốc Trung tâm 3, Bộ tư lệnh 86 giới thiệu chuyên đề
 
Nhân dịp này, đồng chí Giám đốc Trung tâm 3, Bộ Tư lệnh 86 đã giới thiệu một số nội dung về sự ra đời, chức năng, nhiệm vụ của Bộ Tư lệnh 86, kế hoạch phát triển, ứng dụng công nghệ thông tin giai đoạn 2016-2020 và một số văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thông tin. Đây là những nội dung cơ bản về sự thành lập Bộ Tư lệnh 86, tổng quan về một số văn bản về an toàn thông tin và những định hướng phát triển của ngành công nghệ thông tin. Thông qua buổi giới thiệu đã cung cấp cho cán bộ giảng viên toàn trường tổng quan về sự ra đời và phát triển của Bộ Tư lệnh 86; thực trạng an toàn thông tin quốc gia nói chung và của Quân đội nói riêng. Từ đó nâng cao nhận thức về an toàn thông tin của cán bộ, giảng viên trong toàn Trường trong bối cảnh tác động của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0./.
   Phi Lâm
 

Thông tin khác

ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG

THỐNG KÊ

Tổng số lượt truy cập:
Số lượt đang truy cập: