Cuộc thi thiết kế mạch điện tử 2017 - 2018 đã tiến đến giai đoạn nước rút

Hòa chung không khí sôi nổi của tháng thanh niên năm 2018 và hưởng ứng phong trào thi đua “Thanh niên quân đội rèn đức, luyện tài, xung kích, sáng tạo, quyết thắng”, tối ngày 15 tháng 3 năm 2018, Câu lạc bộ Điện tử viễn thông đã tổ chức buổi kiểm tra tiến độ và hỗ trợ kỹ thuật cho các đội tham gia cuộc thi “Thiết kế mạch điện tử 2017-2018”. Đến tham dự có các thành viên CLB Điện tử- viễn thông cùng các đội đã đăng ký dự thi.
 
 
Đại diện các đội thảo luận về tiến độ và hỗ trợ kỹ thuật
 
Không giống các cuộc thi Thiết kế mạch đã từng tổ chức, với chủ để “Make your own smart-things”, cuộc thi năm nay mang đến nhiều sự đổi mới, đặc biệt là xu hướng phát triển của IoT, ứng dụng các sản phẩm, công nghệ IoT vào trong đời sống dân sinh và trong quân sự. Chính vì vậy, sản phẩm năm nay không còn là các bản vẽ, bản thiết kế trên phần mềm, cũng không phải là những bảng mạch đơn điệu, mà thay vào đó là các sản phẩm hoàn chỉnh, có khả năng ứng dụng được trong cuộc sống như máy in 3D, máy rót nước tự động, các sản phẩm ứng dụng công nghệ Wireless và RFID, chống trộm, giám sát điều khiển vv..
 
 
Các nhóm trao đổi kinh nghiệm tại buổi gặp
 
Với các sản phẩm đa dạng và ứng dụng nhiều công nghệ, chắc chắn các đội thi không chỉ dừng lại tại cuộc thi Thiết kế mạch do CLB Điện tử viễn thông tổ chức, mà sẽ cải tiến và mang đến hội thi Sáng tạo khoa học cấp trường năm 2018 nhiều sản phẩm độc đáo. Tin tưởng với không khí thi đua sôi nổi cùng niềm đam mê nghiên cứu khoa học, các đội thi năm nay sẽ đạt được nhiều kết quả cao trong cuộc thi cấp Khoa và cấp trường. Theo kế hoạch, cuộc thi Thiết kế mạch điện tử 2017-2018 sẽ kết thúc vào tuần cuối tháng 3.

 
CTV

Thông tin khác

ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG

THỐNG KÊ

Tổng số lượt truy cập:
Số lượt đang truy cập: